‘MUIU CAPSULE INN TAIPEI’ โรงแรมหลักร้อย ทำเลดีใกล้ Taipei Main Station

สำหรับทริปไทเปครั้งแรกของเรา โจทย์ในการจองที่พักของเราคือ ไม่นอนห้องรวม, สะอาด, ราคาไม่เกินคนละ 1,000 บาทต่อคืน และที่สำคัญ ใกล้รถไฟฟ้าและหาของกินสะดวก หลังจากที่ทั้งเสิร์ชและอ่านรีวิวต่างๆนานา สุดท้ายมาลงตัวที่โรงแรม ‘MUIU Capsule Inn’ ที่ตอบโจทย์ทุกอย่างของเราในงบแค่คนละ 700 กว่าบาทต่อคืนเท่านั้น!

dsc02928

โรงแรมนี้เป็นโรงแรมเล็กๆสไตล์โฮสเทล มีทั้งห้องนอนรวม 4 คน, 3 คน, 2 คนแบบ เตียง 2 ชั้น และห้องส่วนตัวเตียงใหญ่สำหรับ 2 คน ซึ่งเราจองห้องนี้แหละ ชื่อห้อง ‘Small Double Room’ จองผ่าน Agoda ราคาเบ็ดเสร็จ 2 คืน 2,949.30 บาท ฟรี Wi-Fi ไม่มีอาหารเช้า

agoda-muiu-inn-booking

โรงแรมอยู่บนตึกชั้น 12 ตึกนี้แชร์ร่วมกับโรงแรม ออฟฟิซ และอื่นๆ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะหาไม่เจอกันน๊า เราลง Taipei Main Station ออกทางออก M5 แล้วเปิด google map เดินตามแผนที่มาได้เลย ไม่เกิน 10 นาทีถึงค่ะ ระหว่างทางมีห้าง, ธนาคาร, ร้านชานมไข่มุก, ร้านกาแฟ และร้านอาหารตลอดทาง ด้านล่างของตึกติดกับ Family Mart เปิด 24 ชม. โลเคชั่นดีเยี่ยมมาก คุ้มราคา จุดนี้ปลื้มมากๆๆ

1160314_16082101040045655629

สำหรับห้องที่เราจองมา เราได้อยู่ชั้น 10 ห้อง 1002 เปิดประตูเข้ามาห้องก็อยู่ซ้ายมือเลย ถังขยะส่วนรวมอยู่หน้าห้องอีกต่างหาก ตอนกลางคืนอาจได้ยินเสียงก๊อกๆแก๊กๆบ้างถ้ามีคนเดินเข้าออกและมาทิ้งขยะ ห้อง ‘Small Double Room’ ไซส์ประมาณแค่ 4 ตรม. แน่นอนว่าห้องแคบมาก เปิดประตูเข้ามาก็เป็นเตียงเลย แต่เดี๋ยวก่อนถึงห้องจะเล็ก แต่นอนสองคนได้สบายๆไม่อึดอัดนะคะ เตียงและหมอนนุ่มมมมมดูดวิญญาณมากอีกต่างหาก ^^ สำหรับช่องชาร์จแบต มีทั้งแบบเสียบ USB โดยตรงเลย 4 ช่อง และแบบหัวปลั๊กอีก 2 ช่อง เหลือเฟือสำหรับสองคนแน่นอนค่ะ เค้ามีตู้เล็กๆมาให้ด้วย เอาไว้ยัดวางกระเป๋าขนาด Carry-On ได้สบายๆ 2 ใบ ถ้าใครเอาใบใหญ่มาอาจจะเอาไว้ในห้องลำบากแน่ๆ แนะนำว่าให้เอาข้าวของที่จำเป็นต้องใช้แบ่งออกมาก็ได้ แล้วฝากกระเป๋าใหญ่ไว้ที่ Lobby ชั้น 12 ในห้องจะได้มีพื้นที่ไว้วางของที่ shopping มาบ้าง ไม่อึดอัดไปเนาะ

dsc02925muiu-inn-07muiu-inn-01

ทุกๆห้องจะไม่มีห้องน้ำและห้องส้วมในตัว จะอาบน้ำหรือปลดทุกข์หนักเบาต้องมาเข้าห้องน้ำรวมที่มีอยู่ในทุกๆชั้น แต่ชั้นที่ 11 จะมีเยอะที่สุด ถ้าใครเข้าห้องน้ำบ่อยและไม่อยากรอนานตอนที่ห้องน้ำบนชั้นตัวเองไม่ว่าง แนะนำให้รีเควสขออยู่ชั้น 11 นะ หรือถ้าหิวน้ำบ่อยๆและติดทีวี หรือ อยากเม้าท์มอยกับเพื่อนต่างชาติที่อยู่ที่นี่ แนะนำรีเควสชั้น 12 นะคะ เพราะมีทีวี, คอมพิวเตอร์, หนังสืออ่านเล่น, ตู้กดน้ำดื่ม, เครื่องครัว, ไมโครเวฟ และตู้เย็นส่วนรวม รวมถึงเครื่องซักผ้าอยู่ชั้นนี้หมดเลยจ้า

dsc02939

muiu-inn-06

muiu-inn-04

muiu-inn-09

สรุปถือว่าประทับใจที่นี่นะคะ คุ้มราคา เหมาะที่จะเป็นฐานทัพในการเริ่มเที่ยวในไทเปมากๆ เพราะเราแพลนเที่ยวข้างนอกค่อนข้างแน่น ไม่ค่อยได้ใช้เวลาอยู่ที่โรงแรมสักเท่าไหร่ แค่นอนและเก็บของเท่านั้น น้ำยังอาบวันเว้นวันเลยนะ 55555+ (ก็หนาว 10 องศานี่นา ถือว่าไม่ผิดเนาะ :P) แต่ถ้าสำหรับใครที่ต้องการบริการเริ่ดๆ, จัดที่นอน ทำความสะอาดห้องให้ทุกวัน, อาหารเช้าบุฟเฟ่ต์จัดเต็ม หรือวิวปังๆจากในห้อง แนะนำมองโรงแรมอื่นจะเหมาะกว่า

ข้อดี

  • ราคาถูก 2 คืน 2,949.30 บาท หารแล้วแค่คนละ 700 กว่าบาทต่อคืน
  • Wi-Fi ฟรีแรงดีไม่มีตก
  • Location เริ่ดค่ะ เดินทางสะดวก หาของกินสะดวก ชอปปิ้งก็สะดวกนะ เดินไปย่าน Ximending ได้ด้วย ทางไม่เปลี่ยว เดินไม่เกิน 10 นาทีถึงจ้า
  • สะอาด เพราะก่อนเข้าห้องนอนและบริเวณต่างๆของโรงแรมต้องใส่ slipper ที่โรงแรมเตรียมไว้ให้และถอดรองเท้าของเราเก็บไว้ใน locker

ข้อด้อย

  • ห้องน้ำรวมอาจจะไม่สะดวกเท่าไหร่
  • ห้องที่เราได้อยู่ใกล้ทางเข้า ทำให้มีเสียงกวนบ้างเวลาคนเดินเข้า-ออกเวลากลางคืน
  • ห้องไม่เก็บเสียงนะคะ จุ๊ๆ >.<

ปล. ทางโรงแรมมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองด้วย แอบมาเห็นที่หลังว่าจองผ่านเว็บไซต์ของโรงแรมเลยจะได้ราคาถูกกว่าอีก แถมยังมีภาษาไทย ภาษาอังกฤษให้ด้วย ดูง่ายดีค่ะ ถ้าใครสนใจพักที่นี่ ตามไปได้เลยที่ > www.taipeimuiuinn.com

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s